Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay654
  • Tháng hiện tại1,817
  • Tổng lượt truy cập922,872

Tiểu học Phú Lương II

LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ LƯƠNG II

    Phường Phú Lương trước đây là một xã của huyện Thanh Oai tỉnh Hà Tây.Từ tháng 12-2003 xã Phú Lương chuyển địa giới hành chính về thị xã Hà Đông. Đến tháng 7-2009 chuyển thành phường thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Phường Phú Lương có địa giới hành chính:

+  Phía Đông giáp phường Kiến Hưng.

+  Phía Tây giáp phường Phú Lãm.

+  Phía Nam giáp xã Bích Hòa.

+  Phía Bắc giáp phường Phú La.
img 0737

Theo cuốn tên làng xã Việt Nam của viện Hán Nôm xuất bản 1981, biên dịch từ cuốn các xã, tổng, chấn, do Danh Bị Lãm viết năm 1811-1819 thì vùng đất Phú Lương thuộc tổng Thắng Lãm, huyện Thanh Oai, Phủ ứng Thiên, Trấn Sơn Nam Thượng, như vậy Phú Lương thuộc vùng đất cổ, có quá trình quần tụ lâu đời.

Phú Lương là địa phương có bề dày lịch đấu tranh cách mạng chống giặc ngoại xâm, quê hương giàu truyền thống văn hóa, truyền thống hiếu học.             

Phường Phú Lương có tổng diện tích 671,52 ha, dân số gần 20 nghìn người, là phường đông dân cư của quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Trường Tiểu học Phú Lương II nằm trên địa bàn thuộc tổ dân phố 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12 của Phường Phú Lương. Năm 1991 theo quyết định số 172/QĐ-UB huyện Thanh Oai  ngày 31/ 8/ 1991 trường được tách ra từ trường PTCS Phú Lương với tên gọi Trường Tiểu học Phú Lương B sau này tên trường đổi tên theo tên con dấu Trường Tiểu học Phú Lương II. Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, hiệu phó trường THCS Phú Lương A nay làm hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Lương II. Cô Phạm Thị Nghi hiệu phó trường PTCS Phú lương B Làm hiệu phó trường PTCS cấp 1B Phú Lương.

Thời gian đầu trường mới tách nhà trường học ở 3 khu, các phòng học tạm ở đình, chùa và nhà kho…phòng học nhỏ thiếu ánh sáng. Bàn ghế 4 chỗ ngồi không đảm bảo quy cách cho học sinh tiểu học. Cơ sở vật chất còn thiếu chưa có phòng bộ môn, nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cũng đã giành rất nhiều thành tích đáng nể liên tục là tập thể tiên tiến, nhiều thầy cô hiện là cán bộ quản lý được bồi dưỡng và trưởng thành từ phong trào giáo viên dạy giỏi của nhà trường.
20170708 103942

Đến năm 2006 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thị xã Hà Đông (nay là quận Hà Đông) và Đảng ủy, UBND xã Phú Lương (nay là Phường Phú Lương) cùng với sự quyết tâm của nhân dân địa phương thôn Nhân Trạch (nay thuộc tổ dân phố số 6 ,7 ,8 ,9 ) đã giao cho nhà trường diện tích đất 7968 m2 và từ đó đến nay Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng với sự quan tâm của Quận ủy Hà Đông, phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã xây dựng cho trường một cơ ngơi khang trang với 22 phòng học, 14 phòng chức năng đầy đủ đồng bộ về nội thất, thiết bị dạy học. Ngày 15/4/2010 theo quyết đinh số 1707/QĐ-UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận trường Tiểu học Phú Lương II đạt chuẩn Quốc Gia.

Với truyền thống hiếu học, nhân dân Phú Lương năng động, nhìn xa trông rộng đã quan tâm rất nhiều tới công tác giáo dục, đó  cũng là những điều kiện tích cực để trường Tiểu học Phú Lương II nở hoa thành tích.

Hình ảnh người hiệu trưởng đầu tiên chăm chỉ cần mẫn, yêu thương học trò, chuyên môn giỏi đã cùng BGH tạo nên một lớp giáo viên giỏi như cô Lưu Thị Thơm ( sau này là hiệu trưởng nhà trường ). Cô Nguyễn Thị Liên là giáo viên giỏi cấp tỉnh hiện là Phó hiệu trưởng nhà trường. Cô Nguyễn Thị Hằng chủ tịch công đoàn người biết tổng hợp sức mạnh đoàn kết của tập thể, đem nhiều bài ca sống mãi bao lớp học trò. Cô Nguyễn Thị Thu Trà với thành tích 5 năm giỏi việc nước đảm việc nhà hiện là Phó hiệu trưởng trường cùng với rất nhiều thầy cô có chuyên môn giỏi giàu lòng yêu thương học trò như cô Trần Bích Dược, Nguyễn Thị Ngoan, Nguyễn Thị Xuân, Nghiêm Thị Nga, Nguyễn Thị Mừng, Lê Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hằng, Đinh Thị Thanh ... cùng những thầy cô giáo khác đang ngày đêm vẽ lên những niềm mơ ước của bao thế hệ học trò.
IMAG0204

Ngày hôm nay đến thăm nhà trường với cơ sở vật chất khang trang, trường nề nếp, đội ngũ thầy cô chăm chỉ chịu thương chịu khó đã xây nên nhiều thành tích của nhà trường. Trường Tiểu học Phú Lương II đang trên đà đổi mới, chúng tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, phòng GD&ĐT quận Hà Đông nhà trường sẽ ngày một thành công ./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây